Cách chọn Size giầy Nam và Nữ chính xác nhất

Hiện nay việc bùng lổ ngành thương mại điện tử thì việc mua hàng Online nói chung đã là một xu hướng rất tiện dụng để bạn tiết kiệm thời gian và công sức rồi. Nhưng không phải mặt hàng nào cũng dễ mua. Nhất là những sản phẩm liên quan đến Size, kích thước như ngành thời trang. Hôm nay tôi sẽ bàn luận đến vấn đề giày dép. Làm sao để bạn mua hàng chọn được Size giày nam và giày nữ đúng với kích thước chân của mình. Bạn chọn đúng sẽ đỡ mát thời gian và công sức của bạn. Điêu quan trọng hơn nếu giày của bạn đúng Size thì chân bạn sẽ là thoải mái nhất.

Vậy làm sao để có cách chọn Size giày nam và nữ chính xác nhất.

Việc chọn Size giày thực ra cũng không khó như bạn nghĩ đâu, chẳng qua là bạn chưa biết cách thôi. Và hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn các cách để lựa chọn kích thước giày vừa chân nhất.

Bước 1: Bạn đặt 1 mảnh giấy lên sàn nhà. Mục đích là bạn sẽ dùng để vẽ lại khuân chân của mình lên mặt giấy đó.

cach-chon-size-giay-nam-nu-chinh-xac-nhat

Sử dụng giấy để vẽ lại kích thước Size chân

Bước 2: Để chân lên giấy và vuông góc với tờ giấy đó. Bạn lên để trên nền có mặt phẳng để giúp bạn dễ vẽ hơn và cũng là để chính xác nhất

cach-chon-size-giay-nam-nu-chinh-xac-nhat-2

Đặt chân vuông góc lên tờ giấy

Bước 3: Sử dụng bút vẽ lại khuân bàn chân của bạn lên giấy. Việc này rất đơn giản bạn chỉ cần giữ nguyên cố định chân sau đó dùng bút vẽ lại theo khuân chân là được. Hãy đảm bảo rằng bàn chân của bạn nằm trong tờ giấy hoàn toàn nhé.

cach-chon-size-giay-nam-nu-chinh-xac-nhat-3

Sử dụng bút để vẽ lại khuân chân của bạn

Bước 4: Phác thảo chân bằng đường thẳng. Bạn sẽ sử dụng thước kẻ vẽ một đường thẳng bên mỗi cạnh của bạn chân: cạch gót chân, cạnh bàn chân, cạnh 2 bên.

cach-chon-size-giay-nam-nu-chinh-xac-nhat-4

Dùng thước kẻ phác thảo lại kích thước cách cạnh của chân

Bước 5: Bạn sử dụng thước để đo độ dài và chiều rộng của mỗi cạnh bàn chân mà bạn vừa kẻ. Bạn sẽ khị lại kích thước của các cạnh đó.

cach-chon-size-giay-nam-nu-chinh-xac-nhat-5

Đo và ghi lại thông tin kích thước các cạnh của chân

Chúng ta sẽ sử dụng các số liệu đo được đó để áp dụng cho bảng chọn Size phía dưới nhé. Bảng phí dưới sẽ ghi rõ kích thước chân của bạn vừa đo tương ứng với Size giày của bạn cần đi nhé.

Bảng quy đổi Size giày Nam

cach-chon-size-giay-nam-nu-chinh-xac-nhat-6

Bảng quy đổi kích thước chân ra Size Giầy Nam

Bảng quy đổi Size giày Nữ

cach-chon-size-giay-nam-nu-chinh-xac-nhat-7

Bảng quy đổi kích thước Size giầy nữ

Ngoài ra một số đôi giày được tích Size theo các chữ cái như: AA, A,B,C,D,E,EE và EEEE trong đó Size B là Size trung bình đối với nữ và D là trung bình đối với nam. Đối với các loại giầy sử dụng kỹ hiệu Size như này thì bạn có thể sử dụng bảng phía dưới nhé.

cach-chon-size-giay-nam-nu-chinh-xac-nhat-8

Bảng lựa chọn Size giầy Nam, Nữ theo chữ cái

Trên đây cũng là cách quy chuẩn để các hãng giày tạo ra Form đóng giày. Vậy nên việc đo như vậy rất chính xác cũng như hiệu quả. Vậy là bài cách chọn Size giày Nam – Nữ tôi đã giới thiệu với các bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Bạn có thể lưu lại nội dung trang này hoặc chia sẽ lên Facebook để có thể tìm lại dễ dàng hơn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply