Web so sánh giá

TẤT CẢ DANH MỤC

Cách phòng Virus nCoV cho trẻ nhỏ

Sau vụ việc bé gái 3 tháng tuổi bị mắc tại Vĩnh Phúc là do sự lấy tréo từ mẹ sang bà rồi sang cháu là một lời cảnh tỉnh dành cho các gia đình đang có trẻ em. Vậy người lớn phải lưu ý những gì để có thể bảo vệ được trẻ tốt nhất.

Sau đây là những chia sẻ của các GS.TS đầu ngành

GS.TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc BV Nhi TW có khuyến cáo rằng cần giữ vệ sinh, giảm bớt tối đa các vấn đề do tiếp xúc bề mặt trong phòng ở, các dụng cụ sinh hoạt của bé. Đăc biệt người lớn nên bỏ thói quen ôm ấp và hôn trẻ.

Hạn chế việc tiếp xúc bề mặt và giọt bắn. Cố gắng vệ sinh tốt khu vực ở, đồ chơi của bé. Tránh cho bé tiếp xúc với những người. Cố gắng tập thói quen đeo khẩu trang cho bé khi có việc ra ngoài thì rất tốt.

Thường xuyên vệ sinh chân tay cho bé bằng các loại xà phòng diệt khuẩn hoặc các loại dung dịch rửa tay khô uy tín đang được bán trên thị trường.

Theo PGS.TS Trần Minh Điển thì Virut này cũng lây truyền qua 2 đường chính đó là tiếp xúc bề mặt và tiếp xúc giọt bắn. Do vậy chúng ta nên hạn chế tiếp xúc với trẻ. Phải vệ sinh sạch cho trẻ, cho người tiếp xúc và các dụng cụ quanh khu vực của bé như các loại đồ chơi. Vệ sinh chân tay cho bé thường xuyên vì trẻ rất hay cho tay lên mồm, mặt, mắt. Nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng, các loại vitamin giúp tăng sức đề kháng cho bé. Giữ ấm cho bé. Vì thời tiết hiện nay đang rất ẩm ướt nên trẻ em thương mắc các bệnh về đường hô hấp, từ đó sẽ tăng nguy cơ tiếp xúc với các loại virut có hại như Corona hơn.

ThS.BS. Nguyễn Hoàng Yến – Trưởng khoa Nhi Hô hấp, Trung tâm Sản Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ khuyên bạn nên mở của sổ mỗi mỗi ngày từ 2 – 3 lần và mối lần từ 20 phút đến 1 tiếng. Điều này giúp không khi trong phòng được lưu thông tốt hơn, giúp lấy không khi mới bên ngoài vào phòng.

Nếu như bé có biểu hiện của các bệnh cúm như hắt hơi, chảy mùi, ho thì hay bình tính xem đã có những ai tiếp xúc với trẻ. Người xung quanh có ai bị không. Sau đó nên đưa trẻ tới cơ sơ y tế gần nhất

Xu hướng tìm kiếm:

Chúng tôi rất vui khi bạn để lại đánh giá.

Viết bình luận