Đánh giá Zbook 15 G3 của người đang sử dụng

Đánh giá Laptop Zbook 15 G3 Workstation dòng máy trạm của HP

Tình cờ hôm nay mình có lang thang trên mang thì thấy có khá nhiều bạn tìm hiểu về máy Workstation Zbook 15 G3 của HP. Cũng may mắn là hiện nay mình đang dùng con này nên sẽ có cái nhìn và đánh giá chính xác nhất về con máy này.

Đợt mình mua máy này là 26,5 triệu tại Laptop Minh Vũ. Mới đầu tìm hiểu trên mạng thì tưởng nó to lắm nhưng đến của hàng thì bé xíu. Mới đầu cũng hơi no. Những thấy ở đây bán rẻ nhất nên cũng liều vào. Vì giá tiền cũng cao nên mình cũng tìm hiểu khá kỹ. Biết chắc chắn hàng này không phải hàng mới nên cũng càng lo. Đến đấy hỏi thì gặp ngay ông sếp ở đó chém đây là hàng mới 100%. Xong mình hỏi vài câu thì im bặt để các bác kỹ thuật phải tư vấn xong ông đó chuồn đi đâu không biết. Cũng may là mấy ông kỹ thuật nói cũng đúng so với những gì mình tìm hiểu được. Nên mất khoảng 1 tiếng đồng hồ xem xét, đắn đo rồi cùng quyết định mua ở đây. Nghĩ lại thấy mình cũng hơi liều. Thôi đây là chuyện trải nghiệm riêng tại đây. Và đây là thông tin máy của mình đang dùng và cảm nhận về con máy này.

CPU: 6th Gen Intel® Core™ i7 6720HQ Processor 2.7GHz (up to 3.5GHz) 8Mb Cache
RAM: 16GB DDR4 SDRAM 2400MHz
Đĩa cứng: SSD 256GB (SATA III 6Gb/s )
Màn hình: Anti-Glare 15.6 inch FHD (1920×1080)
Card đồ họa: Quadro M1000M ( 2GB 128bit GDDR5 )

Giá mình mua lúc đó là 26,5 triệu

Đánh giá thiết kế Zbook 15 G3

Nếu mà để so dánh với các dòng máy Workstation thì sực là là con máy này khá là đẹp. Chính vì mình thấy nó đẹp nên mua đấy. Dòng Zbook này có mấy con đời cao hơn còn đẹp hơn cơ. Nhưng mà giá chát hơn khá nhiều với tìm hiểu thì mấy dòng Workstation không nên dùng các loại mỏng quá. Nó sẽ ảnh hưởng đến việc tản nhiệt của máy.

danh-gia-laptop-zbook-15-g3-2

Thiết kế Zbook 15 G3 khá là đẹp

Máy này nó sử dụng 50% kim loại và 50% là nhựa. Mặt phần khu vực loa và chiếu nghỉ tay thì được làm bằng nhôm, còn phía đáy máy thì lại được làm bằng nhựa. Khu vực viền màn hình là bằng nhựa. Mặt ngoài của phần màn hình máy tính sẽ là nhựa và khu vực trong lại là kim loại.

Để giải thích cho việc thiết kế này thì HP có nói là nó sẽ giúp giảm thiếu khá năng hỏng hóc linh kiện bên trong khi có va đạp. Nhựa có khả năng đàn hồi tốt hơn kim loại nên nó sẽ tránh được sự móp méo ảnh hưởng đến linh kiện bên trong.

Nhưng về tổng quan theo cá nhân mình thì thấy cũng không sao. Nhiều khi nhìn nhiều máy liền khối cũng nhàm. Nhìn kiểu không liền khối như HP Zbook cũng thấy hay hay

Màn hình Full Hd của Zbook 15 G3

Đây là màn hình Full HD có độ hiện thị tốt, góc nhìn tốt. Mình không biết đánh giá gì thêm cái màn hình này nữa. Nối chung khá tốt.

Hành trình sử dụng bàn phím

Có thể do mình thường xuyên sử dụng máy tính cây ở công ty. Dùng bàn phím của máy cây nó quen hay sao ấy mà về gõ bán phím ở nhà thấy chán ghế. Nhưng mình có xem đánh giá của các bạn khác thì đều đánh giá không cao bàn phím của HP nói chung. Nó có hình trình phím ngắn. Ấn không sướng bằng Dell hay Think Pad.

Khoảng cách các phím thì rộng, thoải mái. Nó có thêm 1 nút Check Poit ở giữ những mình chưa dùng bao giờ và bé nhà mình nó cũng cậy mất luôn cái đầu nút đó rồi. Nhiều khi sử dụng bàn phím bị vướng cái nút đó cũng không thoải mái lắm.

Do là bàn phím đầy đủ nên có bạn nào hay nhập số liệu thì chắc cũng thích. Mình thì làm thiết kế Web, các loại ấn phẩm và Code nên rất ghét cái nút điều hướng mũi tên lên, xuông, trái, phải của nó. Bé tí tẹo. Mỗi lần ấn lại phải nhìn xuống màn hình xong lần mò.

Nhưng cũng may nó kéo lại được là có đèn bàn phím. Nó sẽ rất cần thiết cho bạn nào hay ngủ ngày cày đêm. Dễ đánh bàn phím hơn.

danh-gia-laptop-zbook-15-g3-4

Loa của Zbook 15 G3

Nó được quản cáo là sử dụng công nghệ âm thanh của Bang gì đó. thực sự mình nghe và so sánh với mấy con Laptop ở cty mình làm thì thấy nó ngon hơn thật. Tiếng ấm hơn, cũng khá to. không nhiều Treet như những loại loa máy tính khác.

Touch Pad

Kích thước khá rộng dãi, cảm giác di chuột trên đó thì nhay, nhanh, có tới tận 6 phím phấm. Mình thì không biết sao nó có nhiều nút thế. Mình cũng không biết dụng làm gì. Cảm giác vuốt trên đó thì thực sự cá nhân mình không thích. Mặt Touch được làm bằng kim loại, khi vuốt lên nó không có cảm giác mềm, hay mịn mà là cảm giác gai gai của minh loại. Nhưng kiểu bạn vuốt ống lứa vậy. Thực sự cá nhân tôi không thích. Nhưng vì tôi thương dùng chuột lên cũng không quan tâm nhiều cái này lắm.

Pin

Mình dùng cũng được hơn 1 năm rồi. Mình thì dùng cũng không quá nhiều vì đi làm lại dùng máy ở công ty rồi. Có mỗi về nhà tối mới dùng mà cũng không phải hôm nào cũng dùng. Thời gian đầu khi mình thử dùng Pin chạy Photoshop, Code, giải trí thì đung được khoảng 6 tiếng. Thấy cũng Ok. Cho đến bay giờ mình dùng theo kiểu cứ dùng là cắm sạc để Pin 100% rồi nó sẽ tự động chuyển dùng nguồn sạc chứ không dùng nguồn Pin thì hiện tại cũng vấn dùng được khoảng 5 tiếng hoặc hơn. Nói chung là Pin vẫn ngon.

25 triệu, mua laptop nào cho dân kỹ thuật? HP ZBook 15 G3 | ThinkView

25 triệu, mua laptop nào cho dân kỹ thuật? bởi ThinkView Team Giá chi tiết sản phẩm tham khảo tại: http://thinkking.vn/hp/hp-zbook-15-g3-pd43332.html ...

Quạt tản nhiệt

Zbook 15 G3 Workstation dùng 2 quạt tản nhiệt. 1 cái cho CPU và 1 cái cho GPU. Mình ghét cái này vì nó để quạt tản nhiệt thổi ra đằng sau. Nếu như nó không vướng gì thì lại rất ngon nhưng đằng này khi bạn sử dụng, mở mà hình lên thì nó lại bị chắn cái chỗ tản nhiệt đó. Thành ra nó thổi ngược lên phía loa của Zbook 15 G3 nên chỗ đó nóng và khá khó chịu cho những ai ngồi chỗ nóng mà lại làm việc lâu.

Cổng kết nối

Đối với Zbook 15 G3 thì nó vẫn có các cổng USB có 3 cổng, HDMI 1 cổng, Rắc tai nghe 3.5, cổng mạng dây. Nói chung là vẫn đầy đủ các cổng kết nối phô thông và phổ biện hiện giờ.

Đánh giá trải nghiệm sử dụng Laptop Zbook 15 G3

Mình chuyên sử dụng máy này để thiết kế đồ họa 2D, có dựng Video nhưng cũng không nhiều lắm thì thấy tốc độ nhanh, mượn. Về hiệu năng để sử dụng với mức độ như mình thì mình không thấy có chút khó khăn nào.

Duy có điều khi làm tác phụ năng như làm Video thì quạt tản nhiệt hơi nóng vì nó phả ngược lại khu trên loa như mình đã nói. Tiếng ồn của quạt phát ra cũng không to lắm. Chấp nhận được. Việc vệ sinh quạt cũng rất dễ. Bạn chỉ cần tháo mấy con ốc phía dưới máy xong nhấc ra là thấy hết mọi thứ bên trong.

Về khả năng nâng cấp phần cứng thì khá đơn giản. Máy này có 4 khe căm ram. 1 chỗ để ổ cứng, 1 chỗ để ổ cứng mở rộng ổ SSD loại dài dài như thanh Ram ý , to hơn thanh Rạm tẹo (tự nhiên lại không nhớ nó tên là gì :)) ). Tại cái này là chuẩn ổ cứng SSD gì đó nên giá thành hơi đắt.

danh-gia-laptop-zbook-15-g3-3

Bạn sẽ không thể nắp 2 ổ cứng SSD dạng thường hoặc 1 SSD, 1 HDD được vì nó không có ổ đĩa để chuyển đổi cho bạn đâu.

Khi sử dụng máy thì tay chạm vào bề mặt trên của máy bằng kim loại. Khi bạn để chân xuống đấy thì nó hơi giáp giáp, cá nhân minh thấy hơi khó chịu. Có lẽ đây là điều khó chịu của nhiều máy sử dụng vỏ kim loại. Do bị dò điện nhẹ.

Nếu bạn muốn quan tâm vấn đề gì về máy này nữa thì Commnet phí dưới nhé. Mình sẽ chia sẽ vấn đề đó trên góc độ mình đang sử dụng.

Chúng tôi rất vui khi bạn để lại đánh giá.

Viết bình luận